การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส

ตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.๒๕๖๐ พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของทางราชการ พ.ศ.๒๕๔๐ พระราชกฤษฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.๒๕๔๖ และยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต การส่งเสริมการบริหารราชการแผ่นดินที่มีธรรมาภิบาลและการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในภาครัฐ กำหนดให้ปลูกฝังค่านิยม คุณธรรม จริยธรรม และจิตสำนึกในการรักษาศักดิ์ศรี ความเป็นข้าราชการ และความซื่อสัตย์สุจริตควบคู่กับการบริหารจัดการภาครัฐที่มีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกระดับและตอบสนองความต้องการ พร้อมอำนวยการแก่ประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบราชการ

เจตจำนงสุจริตผู้บริหาร

การมีส่วนร่วมของผู้บริหาร

การประเมินความเสี่ยง

แผนการป้องกันทุจริต

วัฒนธรรมองค์กร

มาตรการภายในเพื่อป้องกัยการทุจริต

คณะกรรมการดำเนินโครงการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และธรรมาภิบาลในสถานศึกษา

คู่มือการปฏิบัติงาน

1.การบริหารงานแผนการดำเนินงาน
   - แผนปฏิบัติราชการประจำปี
      • รายงานการกำกับติดตามการดำเนินงาน รายภาคเรียน
      • รายงานผลการดำเนินงานประจำปี
   - การให้บริการ
      • มาตรฐานการให้บริการ
      • ข้อมูลเชิงสถิติของการให้บริการ
      • รายงานผลการสำรวจความพึงพอใจการให้บริการ E-Service
   - การปฏิบัติงาน
      • มาตรฐานการปฏิบัติงาน
   - แผนการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี
แผนการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี
      • รายงานการกำกับติดตามการใช้จ่ายงบประมาณ รายภาคเรียน
      • รายงานผลการใช้จ่ายงบประมาณ ประจำปี

2.การบริหารงานงบประมาณ
   - การจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ
      • แผนการจัดซื้อจัดจ้างหรือ แผนการจัดหาพัสดุ
      • ประกาศต่าง ๆ เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ
      • สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุรายเดือน
      • รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี

3. การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล

4. การส่งเสริมความโปร่งใส

5. การดำเนินการเพื่อป้องกันการทุจริต

6. มาตรการภายในเพื่อป้องกันการทุจริต

Your IP: 3.238.132.225
2021-09-23 23:28