Your IP: 34.229.97.16
2019-03-25 16:29

รมช.ศึกษาธิการ เปิดกิจกรรม “5K Dream Run วิ่งสานฝันการศึกษา สู่ชายแดนใต้” จำนวนกว่า 2,000 คน

เป็นประธานปล่อยตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรม “5K Dream Run วิ่งสานฝันการศึกษา สู่ชายแดนใต้” จำนวนกว่า 2,000 คน

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีนายอดินันท์ ปากบารา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

นายวาทิต มีสนุ่น ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี

การจัดกิจกรรม Dream Run “วิ่งสานฝันการศึกษา สู่ชายแดนใต้”

ในครั้งนี้ ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และชมรมครู-ผู้ปกครอง นักเรียนในโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้
ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สนับสนุนกองทุนชมรมครู ผู้ปกครองนักเรียน ในโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้
ในการขับเคลื่อนชมรมฯ พร้อมส่งเสริมการออกกำลังกายของเยาวชน และประชาชนทั่วไปให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
เป็นการส่งเสริมพัฒนาการกีฬาและนันทนาการให้มีมาตรฐาน โดยเฉพาะกิจกรรมการเดิน-วิ่ง และสนับสนุนการพัฒนานักเรียนในโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้

สำหรับเส้นทางการวิ่ง จะวิ่งเลียบหาดชลาทัศน์สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสงขลา
โดยมีจุดกลับตัวที่บริเวณหน้าศูนย์บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 เป็นระยะทางไป-กลับ 5 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นยามเช้า
และธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากพลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ
เป็นผู้มอบถ้วยเกียรติยศ OVERALL ชาย 1 รางวัล ให้กับนายสหัสวรรษ มานะกล้า จากโรงเรียนนาทวีวิทยาคม ซึ่งเป็นนักเรียนในโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้
และนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้มอบถ้วยเกียรติยศ OVERALL หญิง 1 รางวัล ให้กับเด็กหญิงชนานันท์ วิศพันธุ์ จากโรงเรียนนาทวีวิทยาคม
ซึ่งเป็นผู้เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในแต่ละประเภท ทั้งนี้ ภายในงานได้จัดให้มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม และผลไม้แก่ผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย....