นายชาญชัย ประทีเกาะ

Your IP: 3.231.229.89
2019-12-16 12:58

แผนกวิชาช่างยนต์

• ในหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับจักรยานยนต์ และชิ้นส่วนประกอบ ว่าทำงานอย่างไร และเทคนิคการตรวจสอบข้อขัดข้อง
  • ในหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงในอุตสาหกรรมยานยนต์ ผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัวได้ ถ้าต้องการศึกษาต่อก็สามารถศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐบาล หรือเอกชนได้

มาตรฐานการศึกษาในระดับอาชีวศึกษา นักเรียนสามารถที่จะ:

• ปฏิบัติงานด้านเทคนิคในสถานประกอบการ
  • จัดและวางระบบฐานข้อมูลในสถานประกอบการ
  • แก้ไขปัญหาโดยวิธีการทางคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง
  • จัดการ ควบคุม และพัฒนาคุณภาพของงาน
  • แสดงให้เห็นถึงความมีเหตุผลของช่างเทคนิค
  • ทดสอบการทำงานของเครื่องยนต์
  • ทดสอบคุณสมบัติของเชื้อเพลิง,น้ำมันหล่อลื่น และของเหลวอื่น
  • ทดสอบความแข็งแรงของวัตถุ
  • ทดสอบระบบการทำงานของนิวเมติกส์ และไฮดรอลิกส์
  • ตรวจสอบ บำรุงรักษา และซ่อมแซมเครื่องยนต์ แก๊สโซลีน และดีเซล
  • ตรวจสอบ บำรุงรักษา และซ่อมแซมระบบเกียร์ และระบบบรองรับ
  • ตรวจสอบ บำรุงรักษา และซ่อมแซม ระบบไฟฟ้า และส่วนประกอบเพิ่มเติม

มีความรู้ด้านเทคนิคยานยนต์

• ตรวจสอบ บำรุงรักษา และซ่อมแซมระบบหัวฉีดเครื่องยนต์แก๊สโซลีน
  • ตรวจสอบ บำรุงรักษา และซ่อมแซมระบบหัวฉีดเครื่องยนต์ดีเซล
  • ตรวจสอบ บำรุงรักษา และซ่อมแซมระบบเครื่องปรับอากาศ
  • ตรวจสอบ บำรุงรักษา และซ่อมแซมเกียร์อัตโนมัติ

มีความรู้ด้านรถยนต์

• บำรุงรักษาเครื่องยนต์แก๊สโซลีน เครื่องยนต์ดีเซล ตามคู่มือ
  • ถอด ประกอบ เครื่องยนต์ แก๊สโซลีน และดีเซล ตามคู่มือ
  • บำรุงรักษาคลัทธ์ เกียร์ และเพลาขับ ตามคู่มือ
  • ถอด ประกอบ คลัทธ์ เกียร์ และ เพลาขับ ตามคู่มือ
  • บำรุงรักษาระบบรองรับ ระบบบังคับเลี้ยว และเบรค
  • บำรุงรักษา แบตเตอรี่ ระบบสตาร์ท ระบบประจุไฟฟ้า ระบบแสงสว่าง ระบบไฟเตือน และ สัญญาณตามคู่มือ
  • ซ่อมเครื่องยนต์แก๊สโซลีนตามคู่มือ
  • ซ่อมเครื่องยนต์ดีเซลตามคู่มือ
  • ซ่อมเครื่องยนต์เล็กดีเซล และแก๊สโซลีน ตามคู่มือ
  • บำรุงรักษารถจักรยานยนต์ตามคู่มือ
  • ถอดประกอบจักรยานยนต์ตามคู่มือ

สารสนเทศ